Blog

Tìm hiểu về các loại cáp lightning chính hãng Anker phổ biến

0

Tìm hiểu về các loại cáp lightning chính hãng Anker phổ biến

Cáp sạc lightning là dòng cáp sử dụng cho các thiết bị của Apple sản xuất như iPhone hoặc iPad. Tuy vậy, trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất cáp lightning nổi tiếng, chẳng hạn như Anker. Cáp lightning chính hãng Anker có nhiều loại khác nhau, tất cả đều tương thích với các sản phẩm cổng lightning của Apple. Cùng tìm hiểu về các loại cáp lightning chính hãng này để có sự lựa chọn cho phù hợp nhé!

Cáp lightning Anker to USB

Đây là loại cáp lightning chính hãng phổ biến nhất hiện nay. Cổng USB, hay gọi chính xác là cổng USB-A, là loại cổng thường được trang bị cho các dòng củ sạc, pin sạc dự phòng và có mặt trên hầu hết các dòng máy tính bàn, máy tính xách tay hiện nay (trừ Macbook, một số dòng máy tính cao cấp). Để có thể kết nối được nguồn điện từ các phụ kiện sạc cổng USB và sạc iPhone, iPad thì người dùng buộc phải có cáp USB to lightning.

Cáp lightning chính hãng Anker với cổng USB cũng có nhiều loại khác nhau, phân chia dựa theo độ dài và sự bền bỉ của chúng. Bạn có thể thấy trên thị trường có nhiều dòng khác nhau như cáp lightning Anker PowerLine, cáp lightning Anker PowerLine+, PowerLine II, PowerLine III… Những dòng ra mắt sau này sẽ được nâng cấp để cho sức chịu đựng khả năng uốn cong đầu cáp, kéo, giật… tốt hơn. Về độ dài thì sẽ có loại cáp lightning 10cm, 30cm, hoặc loại cáp dài 90cm, thậm chí là hơn 2m.

Cáp lightning Anker to USB type C

Tuy hiện tại chưa phổ biến bằng cổng USB-A nhưng cổng USB type C được xem là xu hướng của tương lai. Bằng chứng là các hãng công nghệ lớn như Samsung, Sony, LG, Xiaomi… đều đã sử dụng loại cổng sạc này. Các loại củ sạc, pin sạc dự phòng, sạc ô tô… cũng ra mắt ngày càng nhiều sản phẩm dùng cổng USB-C. Nếu là tín đồ của iPhone thì bạn sẽ thấy loại cáp lightning to USB-C chính là loại cáp mà Apple trang bị kèm theo iPhone 12 khi ra mắt. Ưu điểm của loại cáp này chính là cho tốc độ sạc nhanh tối đa, tốc độ truyền tải cũng nhanh và mạnh hơn, trong khi thiết kế nhỏ gọn hơn.

Cáp lightning chính hãng cổng USB type C của Anker cũng được phân chia thành nhiều loại tương tự như cáp USB to lightning. Tùy theo nhu cầu sử dụng và ngân sách cho phép mà bạn hãy chọn cáp lightning Anker có độ dài phù hợp, vỏ cáp thường hay vỏ cáp chống rối, sức chịu đựng của đầu cáp là bao nhiêu… Điểm chung của các loại cáp Anker lightning chính là đều được chứng nhận Apple MFi. Đây là chứng nhận của Apple cấp, xác nhận sản phẩm cáp sạc lightning của Anker đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật và tiêu chuẩn an toàn khắt khe của Apple, đảm bảo sự an toàn với mọi thiết bị của họ.

Một số cách nhận biết cáp lightning chính hãng Anker

Vì là thương hiệu cáp sạc nổi tiếng nên cáp lightning Anker không tránh khỏi bị làm giả, nhái trên thị trường. Để đảm bảo mua đúng sản phẩm cáp lightning chính hãng, bạn cần chú ý đến một số chi tiết sau khi mua:

– Hộp đựng của cáp lightning Anker chính hãng được in chất lượng, mà xanh dương nhạt hơn so với các sản phẩm cáp Anker giả. Mực in rõ nét, thông tin đầy đủ chứ không bị lem, sai chính tả, lệch font chữ như các sản phẩm làm giả, nhái.

– Kiểm tra thật kỹ các chi tiết trên đầu cáp, thân cáp, đặc biệt là các mối tiếp giáp. Cáp lightning chính hãng Anker sẽ không có tình trạng đầu cáp lỏng lẻo, chân sạc không bằng nhau, các mối tiếp giáp hở và các góc cạnh thô sơ. Một mẫu cáp chính hãng chỉ nhìn vào cũng thấy được sự chắc chắn và chất lượng.

– Chú ý tem nhãn bảo hành và thời gian bảo hành và đơn vị bán cung cấp. Cáp lightning chính hãng Anker được bảo hành từ 18 – 24 tháng (tùy loại cáp). Sản phẩm được bảo hành khi có tem bảo hành. Nếu sản phẩm không có tem hoặc tem có thể xé rách dễ dàng thì nhiều khả năng đó là hàng giả nhé!

Xem thêm:
https://thattinh.org/truyen-tranh-attack-on-titan-chap-35-titan-quai-thu/

https://thattinh.org/dong-ho-nhieu-kim-edifice-va-cac-mau-dong-ho-ban-chay-nhat-hien-nay/

Tìm địa chỉ bán máy tính cũ dành cho đồ họa

Previous article

Bồn chứa nước bị tràn: Nguyên nhân và cách khắc phục

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog