Tấm gương để tôi học hỏi và noi theo khi học Cao đẳng Dược

Với những gì mà bác sĩ Nguyễn Duy Thăng cống hiến cho ngành y Việt Nam, cùng với những phẩm chất tốt đẹp, xứng đáng được sinh viên Cao đẳng Dược như tôi học hỏi và noi theo

Từ khi ngồi trên ghế nhà trường trung học phổ thông, tôi đã mơ ước được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng của sự tín nhiệm và lòng trong sáng mẫu mực của một cán bộ y tế. Với trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân, tôi đã tìm đến và chọn học ngành Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi tôi bắt đầu ươm mầm cho giấc mơ tươi đẹp của mình.

Khi học tại trường, tôi đã thấu hiểu được trách nhiệm cao cả của một thầy thuốc cần phải có. Đó là một kho kiến thức đủ rộng về lĩnh vực chuyên môn và nhiều những kỉ năng cần thiết để phục vụ cho công việc chữa bệnh cứu người. Nhưng không chỉ có thế, để trở thành một nhà thuốc thực thụ cần có cái tâm, cái đức mà Bác Hồ từng nói “lương y như từ mẫu”. Khi nhắc đến đây, tôi liền nhớ đến bác sĩ Nguyễn Duy Thăng, Bác là một tấm gương sáng để tôi học hỏi và noi theo.

Sinh viên Cao đẳng Dược như tôi phải học hỏi nhiều ở bác sĩ Nguyễn Duy Thăng

Sinh viên Cao đẳng Dược như tôi phải học hỏi nhiều ở bác sĩ Nguyễn Duy Thăng

Tôi biết đến bác qua một bài viết trên báo mạng và sau đó tôi có tìm hiểu trên google đôi nét về bác. Bác là phó giám đốc của bệnh viện trung ương Huế đã nhiều năm nay. Vốn dĩ tôi gọi là bác vì bác hay nói với bệnh nhân của mình rằng “Ở đây, người ta gọi bác là bác. Bác là bác sĩ, gọi một cách thân mật như vậy”, bác là người luôn tạo môi trường chữa bệnh thật gần gũi và chan hòa cho bệnh nhân của mình nên ngay cả lúc xưng hô bác cũng muốn rút ngắn ngoảng cách giữa mình và bệnh nhân lại.

Bác gần gũi thế đấy nhưng lại vô cùng vĩ đại, bác là người đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu và áp dụng thành công phương pháp chữa bệnh ung thư bằng tế bào gốc. Bác chia sẻ “đằng sau phương pháp này, là cả một nghĩa trang” và chính nghĩa trang ấy đã thôi thúc bác phải nghiên cứu cực lực hằng mong đem lại sự sống cho những bệnh nhân của mình.

Đào tạo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019

Đào tạo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019

Để nói với bệnh nhân, mình phải có khoa học, mình phải khẳng định rằng việc làm của mình là khoa học. Và nhất quyết không được phép đưa bệnh nhân ra làm chuột bạch. Mình là người bác sĩ, Dược sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền, mình không được cho phép bản thân mình nghĩ đến điều đấy, nói gì là làm”, trích câu nói của bác cho thấy dù làm gì, bác luôn đặt quyền lợi của người bệnh lên hàng đầu, bác nghiên cứu với một lòng nhân hậu của một thầy thuốc thật thụ. Quả thật, bác có một tâm hồn thật đáng kính.

Khi nói về thành công của phương pháp nghiên cứu, bác nói “thật ra để có kết quả này, đó là cả một công lao của một tập thể”. Bác hay ví “đây giống một dàn hợp xướng hoàn chỉnh, không thể người thì đàn, người thì saxophone mà mỗi người lại một phách khác nhau được. Ở đây, bác đóng vai trò như một nhạc trưởng, kết nối mọi người với nhau”. Bác khiêm nhường như thế đó nên lại càng làm cho chúng ta ngưỡng mộ từ tài năng đến nhân cách của bác.

Địa chỉ đào tạo của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ đào tạo của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Từ khi tôi tìm hiểu về bác, tôi chợt thấy mình thật sự nhỏ bé trước một con người vừa thông thái, vừa rất giản dị mà vô cùng nhân ái. Bác đã dành cả cuộc đời mình để nghiên cứu, để tìm cách chữa cho những ca bệnh hiểm nghèo, những bệnh nhân đã cầm chắc án tử, như thể bác đã giành lấy hết trách nhiệm về phần mình. “Niềm vui lớn nhất của bác chính là khi bệnh nhân nở một nụ cười, và đặc biệt là khi bệnh nhân được ra viện khỏe mạnh, được về nhà trong điều kiện tốt nhất.” Thật là ấm lòng thay cho những bệnh nhân của bác, những lời nói của bác thật chân tình mà vô cùng sâu sắc, mang một nét ý nghĩa nhân văn cao cả. Năm 2015, bác nằm trong top 10 nhân vật truyền cảm hứng của năm, vì thế tôi luôn chú ý đến những chia sẻ của bác, nó đã giúp tôi hoàn thiện nhân cách của một cán bộ y tế tương lai từng ngày một.

Bác là một tấm gương lớn của nền y học Việt Nam, Tài năng ấy, tâm hồn ấy, nhân cách ấy của Nguyễn Duy Thăng xứng đáng được sinh viên Cao đẳng Dược chúng tôi ngưỡng mộ, phấn đấu học tập và nôi theo. Tôi sẽ luôn cố gắng từng ngày để trở thành một Dược sĩ không những thạo chuyên môn mà còn phải giàu y đức như bác.

Xem thêm:

>>> Chia Sẻ Kinh Nghiệm Khi Đăng Ký Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

>>> Làm Việc Tại Khách Sạn Nhật Bản

 

Tấm gương để tôi học hỏi và noi theo khi học Cao đẳng Dược
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *