Tin tứcTư vấn

Phát hành hơn 6,8 tỷ hóa đơn điện tử hợp pháp trên địa bàn Hà Nội

0

Trước nỗ lực trong việc đẩy mạnh áp dụng triển khai sử dụng hóa đơn điện tử trên địa bàn thành phố Hà Nội và kiểm soát chất lượng các đơn vị cung cấp phần mềm hóa điện tử để đảm bảo các doanh nghiệp, cá nhân, hộ kinh doanh… được sử dụng hóa đơn điện tử hợp pháp, đáp ứng các tiêu chí, điều kiện quy định của pháp luật; hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội đã phát hành hơn 6,8 tỷ hóa đơn điện tử. Đây là dấu hiệu đáng mừng trong công tác chuyển đổi số.

Theo thống kê mới nhất của Cục Thuế Hà Nội, lũy kế đến hết ngày 25/10/2019 trên địa bàn TP Hà Nội đã có 41.897 doanh nghiệp, tổ chức áp dụng hóa đơn điện tử; số hóa đơn điện tử đã thông báo phát hành là 6,8 tỷ hóa đơn.

hóa đơn điện tử

Nhằm đẩy mạnh mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý thu, Cục Thuế Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả.
Đơn vị này đã thành lập Tổ chỉ đạo, Tổ triển khai để chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị thực hiện việc áp dụng hóa đơn điện tử theo đúng quy định. Bên cạnh đó là việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến tới toàn thể doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn Thủ đô về lợi ích của việc áp dụng hóa đơn điện tử.

Cục Thuế cũng đã hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp, tổ chức trong quá trình triển khai áp dụng hóa đơn điện tử thông qua các số điện thoại, email và tại bộ phận một cửa Văn phòng Cục Thuế và 27 Chi cục Thuế quận, huyện, thị xã; Chi cục Thuế khu vực.

Việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử trong thời gian qua đã tạo bước đột phá, góp phần tạo lập môi trường kinh doanh hiện đại, văn minh, bình đẳng cho doanh nghiệp, tổ chức kinh tế; tiết kiệm chi phí như giảm chi phí in hóa đơn, chi phí vận chuyển, lưu trữ hóa đơn điện tử….

Đồng thời, hóa đơn điện tử cũng giúp giảm chi phí tuân thủ tục hành chính, khắc phục rủi ro làm mất, cháy, hỏng hóa đơn; nâng cao hiệu quả quản lý hóa đơn do việc tập hợp các thông tin qua phương tiện điện tử một cách nhanh chóng và kịp thời.

Từ đó giúp cơ quan Thuế và các cơ quan của nhà nước không tốn nhiều chi phí, thời gian trong việc quản lý, đối chiếu hóa đơn như hiện nay từ đó góp phần ngăn chặn kịp thời hóa đơn của các doanh nghiệp bỏ trốn, mất tích và tạo được sự đồng thuận cao trong cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế.

Tuy nhiên, Tổng cục Thuế cũng đang nỗ lực trong việc kiểm soát chất lượng dịch vụ hóa đơn điện tử từ các đơn vị cung cấp để đảm bảo các doanh nghiệp, người sử dụng sẽ được sử dụng hóa đơn điện tử hợp pháp, đáp ứng đầy đủ các nội dung theo quy định của pháp luật hiện hành.
https://thattinh.org/

https://thattinh.org/tinh-huong-va-cach-xu-ly-khi-ke-khai-thue-qua-mang/

Hướng dẫn cách đăng ký sử dụng dịch vụ thuế điện tử eTax

Previous article

Quy định Thông báo phát hành hóa đơn cho chi nhánh

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức