Công nghệ

Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp nào tốt nhất hiện nay?

0

Phần mềm vẽ mạch điện được phát triển ra nhằm mục đích giúp người dùng phác thảo sơ đồ các mạch chi tiết để từ đó đưa ra phương hướng thiết kế mới, sửa chữa hoặc bảo trì mạch điện. Cùng tìm hiểu những phần mềm đang được ứng dụng để thiết kế mạch điện phổ biến hiện nay ở bài viết dưới đây nhé.

Phần mềm EasyEda

Đây là phần mềm được đánh giá là tốt nhất hiện nay mà các kỹ sư, sinh viên lĩnh vực điện hay điện tử thường sử dụng. Phần mềm này có đầy đủ các chức năng cần thiết phục vụ nhu cầu của người vẽ. 

Trên giao diện liệt kê hệ thống bộ công cụ kỹ thuật phức tạp rất đầy đủ. Phần mềm tích hợp 70.000 sơ đồ có sẵn và 15.000 thư viện Pspice hỗ trợ nhà thiết kế tiện lợi tạo ra bức vẽ mạch điện hoàn chỉnh một cách nhanh chóng. 

Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp Altium Designer

Phần mềm này được xây dựng từ Altium Limited ở Úc. Altium Designer cũng có rất nhiều người biết đến và sử dụng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Chức năng chính của phần mềm là vẽ mạch in còn một chức năng khác nữa là xuất tệp thống kê linh kiện điện tử.

Giao diện thân thiện dễ dàng sử dụng các thao tác. Có thể dùng thuật toán tối ưu phân tích và lắp ráp các phần nhỏ. Ngoài ra Altium Designer còn giúp người dùng thiết kế tự động các mạch và giả lập lại mạch điện ở không gian 3D.

Tìm hiểu thêm: Tắt các phần mềm chạy ngầm

Phần mềm vẽ mạch điện Sprint Layout

Dung lượng của phần mềm nhỏ nên có thể dễ dàng tải về và cài đặt nhanh chóng. Trên thanh công cụ có nhiều lệnh chuyên nghiệp, khả năng vẽ 2 lớp hoàn hảo. 

Là phần mềm số 1 có những hỗ trợ tiện lợi khi người dùng vẽ mạch điện thủ công. Bên cạnh đó, người thiết kế còn có thể tìm thấy được các lỗ hổng và tự tạo tài nguyên mới với thư viện lớn.

Nếu bạn đang học vẽ mạch điện hay là một kỹ sư chuyên thiết kế thì hãy cân nhắc sử dụng phần mềm Sprint Layout bởi nhiều tính năng đặc biệt. 

Có thể bạn quan tâm: phần mềm diệt malware

Phần mềm vẽ mạch điện CADe – SIMU

Đây là phần mềm có tổ hợp đa dạng các tính năng hướng đến người dùng có mục tiêu vẽ một bản thiết kế mạch điện chuyên nghiệp. Chỉ cần vài thao tác đơn giản và nhanh chóng là người dùng có thể vẽ được mạch điện mà mình mong muốn. 

Không chỉ vậy, một ưu điểm khác của phần mềm CADe – SIMU là mô phỏng mạch điện hoàn toàn một cách rõ ràng nhất. 

Giao diện có các phần mục được sắp xếp hợp lý đem tới sự tiện lợi cho nhà thiết kế. Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nên người dùng có thể nhanh chóng nhận biết được hết các chức năng của phần mềm. 

Phần mềm dành cho nhiều thiết bị công nghiệp như MCCB, CB, Role, dây,… CADe – SIMU phù hợp với các bạn thực tập sinh, học viên đang theo học về chuyên ngành này.

Phần mềm AutoCAD Electrical

Một phần mềm vẽ mạch điện cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn là AutoCAD Electrical. Nằm trong top các phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp chuyên nghiệp nhất hiện nay, AutoCAD Electrical có những ưu điểm gì?

Đây là phần mềm có hệ thống kỹ thuật phức tạp nhất tích hợp cả phần mềm AutoCAD chính. 

Sau khi đã hoàn thành xong bản thiết kế người dùng có thể dễ dàng tạo ra bảng báo cáo hoặc tự động xuất báo cáo trước đó ra dạng file PDF. 

Giao diện menu tô màu sáng có đầy đủ các chức năng. Người dùng có thể tạo ra bảng mạch điều khiển thông minh, thêm thiết bị đầu cuối. Phần mềm này còn có thể tự động tạo số dây và sử dụng lại thiết kế mạch. Thư viện đa dạng các ký hiệu sơ đồ mạch. 

Bài viết này đã chia sẻ về top 5 phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp tốt nhất. Mong rằng qua các thông tin được nêu ở trên đây, bạn sẽ lựa chọn được một phần mềm phù hợp với nhu cầu của mình. 

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Hãy lưu ý những vấn đề dưới đây nếu người mua không muốn gặp “trái đắng” khi mua căn hộ chung cư tiền tỷ

Previous article

Cách lựa chọn và sử dụng kem lót

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Công nghệ