Giáo dục

Những nguồn học bổng du học Hàn Quốc nhất định phải biết.

0

Học bổng du học Hàn Quốc là chính sách khuyến khích du học sinh quốc tế lựa chọn quốc gia này học tập và sinh sống. Hằng năm, chính phủ Hàn Quóc cũng như các trường đại học đưa ra rất nhiều loại học bổng dành cho các học sinh có thành tích học tập tốt.

Hiện nay tại Hàn Quốc, có 2 loại học bổng chính bao gồm: Học bổng du học Hàn Quốc đến từ chính phủ và loại hình còn lại đến từ các trường đại học.

hoc-bong-du-hoc-han-quoc

Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc

+ Học bổng chính phủ: Chương trình này nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có cơ hội theo học bậc đại học và sau đại học tại các cơ sở giáo dục chất lượng “xứ kim chi”. Bên cạnh đó, đây còn là minh chứng cho sự gia tăng giao lưu văn hóa, thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao, tình hữu nghị giữa các quốc gia.

Đối tượng được chính phủ Hàn Quốc tài trợ rất đa dạng: từ sinh viên trao đổi, tự túc, các nhà giáo sư, nghiên cứu đến các nghệ sĩ châu Á có nguyện vọng muốn học tập tại Hàn.

Học bổng này dành 700 suất  cho bậc  cao học và 170 suất cho bậc cử nhân hằng năm với mức hỗ trợ từ 30 %- 100% học phí. Một số suất  học bổng, sinh viên còn được chu cấp tiền vé máy bay, tiền học tiếng và chi phí sinh hoạt hàng tháng.

+ Học bổng theo chương trình trao đổi: Loại học bổng này được chính phủ Hàn Quốc trao cho sinh viên ở những nước đang phát triển có mong muốn học tập tại Hàn theo chương trình trao đổi kéo dài 4 tháng hoặc 8 tháng. Hằng năm, có khoảng 120 suất sẽ được trao tặng cho học sinh quốc tế.

Giá trị học bổng bao gồm vé máy bay khứ hồi( áp dụng một số đất nước), sinh hoạt phí: 500.000won/ tháng, tiền ở: 200.000 won/ tháng, bảo hiểm y tế: 200.000 won/ tháng.

Săn tìm các tất cả các chương trình học bổng du học Hàn Quốc tại kênh tuyển sinh du học trực tuyến Vietnamstudent!

+ Hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học tự túc

Đối tượng là các bạn du học sinh ưu tú, du học tự túc tại Hàn Quốc. Mỗi năm, chính phủ Hàn Quốc dành 200 suất học bổng này với giá trị 500,000 won/ tháng.

Học bổng du học Hàn Quốc từ các trường đại học

+ Học bổng từ khối trường công lập: Chương trình học bổng của các trường đại học công lập tại Hàn thường có những yêu cầu cao hơn về  học bạ, bằng cấp, các hoạt đông xã hội, tuổi. Đặc biệt, khi nhận học bổng, sinh viên phải cam kết làm trong lĩnh vực nào đó trong 1 khoảng thời gian sau khi tốt nghiệp.

+ Học bổng từ khối trường dân lập: Nguồn học bổng du học Hàn Quốc thường đến từ chính định mức của các trường. Trái ngược với khối công lập, học bổng khối trường đại học dân lập lại không buộc sinh viên phải cam kết sau khi tốt nghiệp. Mục đích chính là họ muốn khuyến khích, thu hút thêm nhiều sinh viên đến học tập.

+ Học bổng từ các giáo sư: Chương trình học bổng này chủ yếu tìm kiếm những bạn  sinh viên xuất sắc trong học tập mà còn giỏi trong phòng thí nghiệm. Thông thường, loại học bổng này đều cần có giáo sư bảo lãnh do đó, việc liên hệ nhiều với giáo sư để cập nhật thông tin là vô cùng cần thiết

Học bổng du học Hàn Quốc là chính sách vô cùng thiết thực của chính phủ và các trường đại học dành cho du học sinh. Ngoài ý nghĩa khích lệ, ghi nhận kết quả học tập tốt, nó còn là khoản chi phí trang trải cuộc sống, vơi bớt gánh nặng về tài chính cho các bạn sinh viên sinh sống ở xa quê hương.

Có thể bạn quan tâm:

Gợi ý chỗ ở phù hợp khi đi học Hàn Quốc

Trọn gói thông tin về thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Trọn gói thông tin về thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc

Previous article

Những gợi ý khi chọn mua lót chuột

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *