BlogĐời sốngTin tức

Những lưu ý khi thuê người phụ việc nhà theo giờ ngày Tết

0

Có thể nói, mỗi dịp Tết đến thì vấn đề dọn dẹp nhà cửa luôn là vấn đề khiến nhiều người đau đầu bởi không phải ai cũng có thời gian để thực hiện vì cuối năm cũng là lúc các công ty thường lo toan với các công việc kinh doanh, xử lý số liệu, sổ sách, doanh thu… Chính vì nhu cầu thực tế nêu trên, nhiều gia đình luôn có nhu cầu thuê người phụ việc nhà theo giờ ngày Tết.

Tuy nhiên, nhu cầu thì nhiều nhưng số lượng lao động lại ít dẫn đến tình trạng một người lao động có thể dọn tới 4-5 căn nhà trong một ngày. Điều này sẽ dẫn đến những tình huống oái oăm cho gia chủ ngay thời điểm cận Tết, vì vậy khi tìm người phụ việc nhà ngày Tết cần lưu ý những điều sau.

Tham khảo giá trước khi thuê người phụ việc nhà theo giờ ngày Tết

Như đã nói ở trên, Tết là dịp mà các dịch vụ dọn nhà tăng giá, dù chất lượng có thể vẫn vậy nên việc lựa chọn công ty uy tín, tham khảo giá cả là điều bạn cần nhớ để tránh bị hớ khi thuê người phụ việc nhà theo giờ ngày Tết.

phu-viec-nha-theo-gio-ngay-tet

Tham khảo nhiều nơi trước khi tìm người phụ việc nhà ngày Tết

Hiện nay, do nhu cầu tìm người phụ việc nhà ngày Tết tăng cao trong khi số lượng lao động không đáp ứng đủ nên giá dịch vụ tăng từ 30% đến 50% so với ngày thường, tùy theo gói dịch vụ. Nhiều gia đình cũng lựa chọn gói dịch vụ vệ sinh theo giờ dao động từ 45.000 – 60.000 đồng / giờ cho những khách hàng sử dụng dịch vụ thường xuyên và định kỳ. Riêng khách hàng lẻ thì tầm khoảng 90.000 – 120.000 đồng/giờ.

Kiểm tra chất lượng công việc khi thuê người phụ việc nhà theo giờ ngày Tết

Thông thường, các gia đình khi thuê người phụ việc nhà theo giờ ngày Tết thường gặp vấn đề về việc dọn dẹp không sạch sẽ nhưng lại yêu cầu gia chủ phải đáp ứng các nhu cầu như: ăn uống, nghỉ ngơi … nên bạn cần theo dõi và kiểm tra tiến độ công việc dọn dẹp của nhân viên để đảm bảo nhà sạch sẽ, đúng giờ cam kết.

Trong một số trường hợp chủ nhà thuê dịch vụ nhưng nhân viên không chuyên nghiệp thường cố tình trì hoãn, kéo dài, thậm chí hẹn ngày hôm sau đi làm để tính thêm giờ. Vì vậy, ngay từ đầu, bạn nên có hợp đồng rõ ràng về thời gian hoàn thành công việc và các yêu cầu về chất lượng vệ sinh cũng như phụ phí với nhà cung cấp dịch vụ.

Yêu cầu xem hình của nhân viên khi thuê người phụ việc nhà theo giờ ngày Tết

Hiện nay, có rất nhiều kẻ gian giả danh nhân viên vệ sinh nhằm thừa cơ hội trộm cắp cuối năm do nắm được tâm lý của chủ quán bận rộn không có thời gian xác minh danh tính của các chủ gia đình.

phu-viec-nha-theo-gio-ngay-tet

Chọn các công ty uy tín khi thuê người phụ việc nhà theo giờ ngày Tết

Vì vậy khi tìm người phụ việc nhà ngày Tết, bạn nên yêu cầu gửi thông tin hoặc hình ảnh của nhân viên hoặc nhóm nhân viên sẽ đến nhà bạn để vệ sinh. Đồng thời yêu cầu người quản lý hoặc người có trách nhiệm mà bạn biết đưa nhân viên dọn vệ sinh đến để đảm bảo rằng đó thực sự là nhân viên của công ty.

Hy vọng, những lưu ý khi thuê người phụ việc nhà theo giờ ngày Tết mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên sẽ hữu ích dành cho bạn. Nếu có thắc mắc gì đừng quên để lại bình luận dưới bài viết cho chung tôi các bạn nhé!

? Liên Hệ Tư Vấn Miễn Phí 24/7: 0901 100 263 ? 0948 062 227 ? 0962 832 349

Tham khảo thêm dịch vụ khác

Tham khảo dịch vụ liên quan

Hướng dẫn cách làm hồng vùng kín tại nhà tiết kiệm chi phí

Previous article

Những việc làm theo giờ tại TPHCM hot nhất hiện nay

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog