Những lợi ích kép từ kê khai thuế qua mạng

Kê khai thuế qua mạng thực sự đã và đang mang đến những lợi ích lớn cho các doanh nghiệp và cơ quan thuế. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách bằng xe khách, khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử xe khách đã giúp cho việc kê khai thuế qua mạng trở nên nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu chi tiết những lợi ích mà kê khai thuế qua mạng mang lại trong bài viết dưới đây.

Không giới hạn số lần gửi 1 tờ khai

Khi thực hiện việc kê khai thuế qua mạng nếu trong trường hợp không may doanh nghiệp kê khai sai vẫn sẽ còn hạn nộp tờ khai, dễ dàng gửi tờ khai mới thay thế. Và số lần gửi thay thế không hề bị giới hạn. Doanh nghiệp có thể gửi tờ khai vào trước 24h ngày cuối cùng nộp tờ khai vẫn không bị tính nộp chậm. Đây là ưu điểm lớn so với việc kê khai truyền thống trước đây. Nếu doanh nghiệp chỉ cần bị sai thông tin trên tờ khai thuế thì sẽ phải mất công sức, thời gian và chi phí in ấn để tiến hành kê khai lại. Việc kê khai lại vô cùng tốn thời gian và phụ thuộc rất nhiều vào giờ làm việc của cơ quan hành thuế.

ke-khai-thue-quang-mang

Không bị giới hạn về “Không gian”

Nếu như việc kê khai truyền thống doanh nghiệp bị phụ thuộc hoàn toàn vào việc phải làm việc tại cơ quan thuế, thì này doanh nghiệp có thể khai thuế qua mạng khi ở cơ quan, đang đi du lịch, đang về quê cùng gia đình, đang đi công tác đột xuất…

Không bị giới hạn về thời gian

Khác với việc bị phụ thuộc hoàn toàn vào giờ giấc làm việc của Cơ quan Thuế, giờ đây với kê khai thuế qua mạng người nộp tờ khai có thể gửi tờ khai vào tất cả các ngày kể cả ngày lễ, tết, thứ 7, chủ nhật và có thể gửi vào bất kỳ thời gian nào trong ngày từ 0h00 đến 24h00.

Tiết kiệm chi phí: Tiết kiệm chi phí in tờ khai; tiết kiệm chi phí đi lại; tiết kiệm thời gian: thời gian tắc đường,thời gian xếp hàng …

Trường hợp không có mặt ở trụ sở: Người đại diện doanh nghiệp vẫn có thể tự ký chữ ký số và khai thuế thông qua mạng internet hoặc có thể uỷ quyền quản lý chữ ký số cho người được tin cậy để ký và nộp tờ khai.

Thông tin và số  liệu khai thuế của doanh nghiệp: Đảm bảo được gửi đến cơ quan thuế một cách nhanh chóng, chính xác, không sai sót, nhầm lẫn do phần mềm HTKK hỗ trợ tính toán, kiểm tra lỗi không cố ý khi khai thuế. 

Đối với cơ cơ quan thuế, khai thuế qua mạng là một nội dung quan trọng đối với công tác cải cách và hiện đại hóa ngành thuế. Đây là giải pháp nhằm giảm tình trạng quá tải, áp lực cho các cơ quan thuế mỗi khi đến kỳ hạn nộp hồ sơ khai thuế. Giảm thời gian, nhân lực tiếp nhận tờ khai, đặc biệt là giảm rất nhiều chi phí cho việc lưu trữ hồ sơ khai thuế cũng như tìm kiếm thông tin.

Có thể nói, khai thuế qua mạng internet là  bước đi tất yếu trong giai đoạn hiện nay nhằm từng bước hiện đại hóa ngành thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, giảm áp lực cho ngành thuế, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội. Đây cũng là xu hướng tất yếu trong thời kỳ kinh tế hội nhập hiện nay. 

Như vậy có thể thấy việc triển khai thực hiện kê khai thuế qua mạng mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho cả các doanh nghiệp và cơ quan thuế. Tiến tới đây, khi hóa đơn điện tử thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy thì việc áp dụng kê khai thuế qua mạng sẽ là bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
 
 

Những lợi ích kép từ kê khai thuế qua mạng
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *