BlogCách tán gái

Mới thất tình tập chơi sáo nên sử dụng loại sáo nào?

0

Sáo cũng có khá nhiều loại và mỗi loại thì lại có đặc điểm riêng không hề giống nhau. Chính vì vậy mà những người anh chàng khi thất tình muốn tập chơi sáo thường khá băn khoăn khi lựa chọn cho mình cây sáo đầu tiên để tập luyện. Nếu chàng trai mới tập chơi sáo và muốn tìm mua một cây sáo phù hợp với nhu cầu của mình thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Nên chọn loại sáo nào

Sáo trúc – Đây là loại sáo dể thổi nhất, và nó cũng có nhiều tone khác nhau.

Sáo mèo hoặc sáo mèo kép, sáo bầu – là loại sáo có âm thanh khàn, ấm, đặc trưng mang âm hưởng dân tộc, núi rừng. Loại sáo này khá dể thổi nhưng có hạn chế về âm vực, tức là số lượng nốt thổi được ít hơn.

Tiêu – Tiêu có âm trầm ấm, nhưng thế bấm trên động tiêu và sáo tone trầm (trầm hơn fa trầm F4) sẽ khác với sáo ngang thông thường (vì khoảng cách lỗ xa nên không làm các lỗ bấm thẳng hàng được và phải sử dụng các ngón tay khác như ngón út, ngón cái để bấm).

Sáo dọc hoặc recorder – Recorder và sáo dọc có kết cấu giống nhau, các lỗ bấm như sáo ngang thông thường, nhưng ngậm vào thổi là kêu giống như còi và có nhược điểm là không cần bằng âm sắc giữa các quảng âm, nốt trầm bé, nốt cao to và khó lên các nốt cao.

Ngoài ra, flute của phương tây cũng là một lựa chọn hợp lí tuy nhiên có nhược điểm là giá thành khá đắt đỏ.

Mẹo chọn mua sáo

Nên chọn mua sáo nứa tone đô (C5) – Sáo tone đô (C5) là loại sáo có âm không quá cao và quá thấp, và khoảng cách giữa các lỗ không quá gần và quá xa nên dễ bấm phù hợp với các bạn mới tập. Đây là loại sáo có âm vực rộng, chơi được hầu hết các bản nhạc. Tone Đô (C5) là tone sáo phổi biến nhất trong dàn nhạc, hơn nữa, khoảng cách bấm của nó cũng vừa phải, lượng hơi cần dùng cũng vừa phải nên sẽ giúp các bạn mới tập làm quen và rèn luyện kĩ năng dần dần mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, loại sáo này cũng có khá nhiều mẫu mã và giá thành khá rẻ, nên phù hợp với người mới tập chơi. Sau này khi chơi tốt hơn thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc mua thêm một cây sáo mới có chất lượng tốt hơn để luyện tập.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn sáo Si B4 hoặc Si giáng Bb4 hoặc La trầm A4 nếu muốn tiếng sáo trầm và nhẹ nhàng hơn.

Bên cạnh đó, khi mới tập sáo thì bạn nên chơi sáo 6 lỗ để không quá khó khăn trong khi tập luyện. Các bạn cũng có thể mua sáo 10 lỗ rồi bịt 4 lỗ phụ đi bằng băn dính để có thể thay đổi phương pháp tập luyện linh hoạt.

Cách các bạn trai nên chọn một cây sáo không quá dày và không quá mỏng để cây sáo có âm hay nhất. Âm của sáo phải chuẩn từng nốt. Nếu bạn là dân nghiệp dư thì nên nhờ một người thành thạo chọn giúp, hoặc có thể sử dụng phần mềm trên máy tính hoạc điện thoại để đo âm của sáo. Một trong những phần mềm miễn phí vô cùng hiệu quả hiện nay đó chính là Tuner. Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng này trên chợ ứng dụng của các thiết bị có kết nối internet.

Trên đây là những lời khuyên cho các bạn mới tập chơi sáo và muốn lựa chọn một cây sáo phù hợp. Hy vọng sau khi mới thất tình và học chơi sáo, các anh chàng sẽ tìm được cho mình một chiếc sáo ưng ý và có những phút giây luyện tập thật vui vẻ!

Xem thêm:

Tại sao bạn gái nên thử yêu một chàng trai biết thổi sáo?

Previous article

Tất tần tật về các loại sáo Trung Hoa nổi đình đám khi tán gái

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog