Công nghệ

Nguyên nhân và cách sửa lỗi laptop không nhận tai nghe

0

Laptop không nhận tai nghe là lỗi thường xảy ra sau khi chúng ta cài mới hệ điều hành mới. Lỗi này sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng nếu như chúng ta không khắc phục sớm.

1. Nguyên nhân laptop không nhận tai nghe

Tình trạng máy tính xách tay mua tại https://topmobilestuffs.com không nhận tai nghe hay laptop chỉ nhận loa không nhận tai nghe sau khi cài mới hệ điều hành là lỗi thường xuyên xảy ra và đến từ nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên nếu như trước lúc cài hệ điều hành, chiếc tai nghe của chúng ta vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường. Thì nguyên nhân chính gây ra tình trạng laptop không nhận tai nghe rất có thể là do driver của tai nghe chưa được cài vào máy tính.

2. Cách khắc phục tình trạng laptop không nhận tai nghe

Việc thiếu driver máy móc thiết bị là tình trạng chung mà ai cũng có thể gặp phải sau lúc cài mới hệ điều hành. Do đó bạn không cần phải quá lo lắng vì vấn đề này. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cài driver để khắc phục lỗi máy tính xách tay không nhận tai nghe mà bạn có thể tham khảo:

Đầu tiên, chúng ta chọn vào biểu tượng Start ở góc dưới bên trái màn hình. Sau đó nhập vào nội dung “Device Manager” và nhấn vào ô Device Manager trong kết quả tìm kiếm.

Nhấn biểu tượng xổ xướng trong danh mục Audio inputs and outputs. Nơi đây sẽ liệt kê tất cả những máy móc thiết bị âm thanh mà máy đã nhận diện. Nếu như bạn không thấy xuất hiện tên của loại tai nghe mà bạn đang sử dụng thì có thể driver của máy tính xách tay bạn bị thiếu. Điều này khiến cho laptop không nhận tai nghe.

Để khắc phục vấn đề này chúng ta hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng Audio inputs và outputs, Lựa chọn Scan for hardware changes để máy tìm kiếm driver trên laptop còn thiếu.

Sau khi quá trình tìm kiếm và cài đặt driver còn thiếu vào máy hoàn tất thì bạn hãy thử cắm tai nghe lại vì bây giờ tai nghe của bạn đã được laptop nhận diện và chính thức có thể sử dụng.

Tuy nhiên, nếu như lỗi laptop không nhận tai nghe vẫn chưa được khắc phục thì khả năng cao là bạn đã vô tình vô hiệu hóa tai nghe trong phần âm thanh. Đây chính là nguyên nhân gây ra lỗi laptop không nhận tai nghe mà chỉ nhận loa mà chúng ta thường thấy.

Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ việc chọn một lần nữa vào nút Start ở góc dưới phía trái màn hình, nhập vào “Sound” và chọn mục Sound trong kết quả tìm kiếm.

Trong cửa sổ Sound vừa hiện ra chúng ta chọn qua thẻ Playback. Nhấn chuột phải vào tầm White trong cửa sổ ứng dụng, chọn Show Disabled Devices.

Lúc này một thư mục bị tắt sẽ hiển thị ra, bạn hãy nhấn chuột phải vào thư mục đó, chọn Enable để bật trở mục đã bị vô hiệu hóa lên. Sau đó chúng ta tiếp tục nhấn chuột phải một lần nữa, chọn vào ô Test để tiến hành kiểm tra thử âm thanh trên tai nghe và nhấn nút OK.

Trên đây chúng tôi đã hoàn tất việc hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe cũng như lỗi cắm tai nghe vào laptop không nghe được. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Tham khảo một số mẫu laptop mới nhất để tránh gặp lỗi vặt:

  1. The Best 17-inch Laptops – Top Laptop
  2. The Best Gaming Laptop | OpenXLive

Tổng hợp các thương hiệu bếp và thiết bị gia dụng được ưa chuộng

Previous article

Khắc phục lỗi tai nghe Bluetooth không nghe được, mất tiếng

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Công nghệ