Du lịch

Khám phá đền Tanah Lot

0

Đền Tanah Lot tọa lạc tại Jl Tanah Lot, làng Beraban, tiểu khu Kediri, Tabanan Regency, Bali, Indonesia. Nằm cách trung tâm Denpasar khoảng 20km, phía nam thành phố Tabanan và phía tây Canggu. Du khách có thể tùy ý đến đây bằng taxi hoặc thuê xe tay ga, du khách sẽ mất khoảng 45 phút từ Kuta, Legian, Seminyak và 30 – 40 phút từ Ubud.

Đối với dân địa phương, Pura Tanah Lot là một trong những ngôi đền nổi tiếng và linh thiêng  nhất ở Bali. Bởi vì nó nằm trên một tảng đá trên biển và giống như một hòn đảo nhỏ nổi trên biển, vì vậy mọi người gọi nó Tanah Lot bởi từ “Tanah” có nghĩa là đất và “Lot (lod / laut)” có nghĩa là biển. Đền Tanah Lot là công trình từ thế kỷ 15, khác biệt với những ngôi đền khác cả về kiến trúc xây dựng lẫn vị trí. Ngôi đền không chỉ có tầm quan trọng tôn giáo lớn mà còn có giá trị khảo Tanah Lot được xây dựng để thờ phượng Thiên Chúa với biểu tượng là Thần biển (Thần Baruna) để cầu khẩn sự thịnh vượng và cân bằng của biển và đất.

Đền Tanah Lot là một nơi nhộn nhịp và đông đúc, đặc biệt vào những ngày nắng, có hàng trăm, hàng ngàn khách du lịch đến đây cố gắng để có được những góc nhìn đẹp nhất của ngôi đền từ nhiều góc độ khác nhau. Vì vậy, thời gian tốt nhất để đến thăm đền Tanah Lot là vào mùa thấp điểm (chủ yếu từ giữa tháng 1 đến giữa tháng 4 và giữa tháng 9 đến giữa tháng 12). 

Thời gian tốt nhất trong ngày để đến thăm đền Tanah Lot là vào buổi chiều tối khi hoàng hôn xuống (khoảng 4h – 6h chiều) vì khung cảnh lúc này vô cùng tuyệt vời. Đây cũng chính là thời khắc ngôi đền này xinh đẹp và lộng lẫy nhất. Ngoài ra, du khách cũng đừng nên bỏ qua khoảng thời gian lúc thủy triều thấp, bởi khi đó bạn sẽ có được góc nhìn tốt nhất và thậm chí có thể đi bộ đến chân đền và được các linh mục ở đó ban phước.Bali

Lúc thủy triều xuống, bạn có thể đi bộ trên những phiến đá để ra đền. Nơi này sẽ khá là lý tưởng để tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp. Vào buổi sáng bạn sẽ được chiêm ngưỡng một ngôi đền bị thủy triều làm cách ly giữa làn nước.

đền Tanah Lot

Thỉnh thoảng ta bắt gặp những đoàn người làm lễ cầu nguyện gần cửa đền. Trên đất liền, bên những ngôi đền nhỏ xung quanh bạn sẽ thấy có tổ chức các buổi cầu nguyện cho cuộc sống dân làng, cầu cho vụ thu hoạch lúa tốt.

Vào ngày thánh Kuningan, bốn ngày trước ngày kỷ niệm của ngôi đền, người dân nơi đây sẽ tổ chức một cuộc hành hương gia truyền, một trong những cuộc diễu hành lễ hội đáng được chứng kiến nhất ​​ở Bali

Trước khi vào đền, những người cầu nguyện phải cầu nguyện tại Beji Kaler.  Beji Kaler là một con suối linh thiêng nằm bên dưới ngôi đền Tanah Lot. Trước khi đến đền chính, họ phải cầu nguyện trước tại đây và uống nước thánh ở đây để linh hồn của họ được làm sạch và thánh hóa trước khi vào cầu nguyện trong đền chính. Trong nghi lễ ở đền Tanah Lot, người dân Bali sẽ đến cầu nguyện và một số người trong số họ thậm chí đến từ một số vùng khác ở Indonesia. Lễ hội sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày.

Cuôí cùng, chắc hẳn ai cũng biết khi bạn đến thăm bất kỳ ngôi đền nào ở Bali, cả nam và nữ đều phải đeo xà rông, choàng thêm khăn quàng cổ hoặc khăn choàng buộc quanh eo, nói chung là ăn bận kín đáo. Tuy nhiên, khi bạn đến thăm đền Tanah Lot thì sẽ không có quy định về trang phục vì du khách không được phép vào đền trừ người thờ phượng.

https://thattinh.org/

https://thattinh.org/du-lich/

Tu viện dát vàng giữa Myanmar

Previous article

Các bước thực hiện tra cứu mã số thuế cá nhân đã nộp

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Du lịch