Tin tức

Hướng dẫn cách tra keo tản nhiệt CPU máy tính đúng chuẩn

0

Bạn có biết rằng, trong quá trình sử dụng máy tính, CPU của máy tính sẽ tỏa ra nhiệt lượng rất lớn có thể lên đến 70 độ C. Để làm mát CPU, máy tính cần được trang bị keo tản nhiệt để có thể giải phóng phần lớn lượng nhiệt này. Trải qua quá trình sử dụng một vài năm, keo tản nhiệt CPU sẽ dần khô đi ảnh hưởng đến việc điều chỉnh nhiệt độ, từ đó dẫn đến hiệu suất máy tính bị giảm đáng kể. Ở bài viết sau đây, Suachualaptop24h sẽ chia sẻ cho bạn cách tra keo tản nhiệt một cách dễ dàng nhất.

Có thể bạn đang tìm kiếm: Địa chỉ thay màn hình laptop uy tín, chất lượng

Chuẩn bị công cụ

Để có thể thực hiện tra keo tản nhiệt cho máy tính chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau:

  • Tuốc nơ vít
  • Găng tay cao su nitrile
  • Cồn isopropyl
  • Khăn lau ESD
  • Keo tản nhiệt

Trong quá trình thực hiện bạn cần hết sức cẩn thận vì những linh kiện máy tính rất nhạy cảm, dễ có nguy cơ bị hỏng và cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn.một cách tuyệt đối.

Các bước thực hiện

Bước 1: Thực hiện tháo máy và tiếp cận bộ làm mát CPU

Bạn tiến hành tham khảo hướng dẫn tháo lắp máy tính để tháo rời khung máy tính và tiếp cận vị trí của bộ làm mát CPU. Trước khi tháo lắp bạn cần lưu ý tắt nguồn máy tính để tránh gặp nguy hiểm cho máy tính cũng như cho bản thân.
Bạn chỉ cần dùng tuốc nơ vít mà mở hết tất cả các con vít xung quanh máy tính của mình ra là bạn có thể tháo rời được nắp máy tính. Lưu ý trong quá trình tháo ốc vít một số máy tính laptop phần ốc vít sẽ được ẩn dưới cái núm cao su và bạn cần bóc núm cao su ra mới có thể tháo được. Sau khi thao xong bạn cần để ốc vít gọn lại một chỗ để tránh thất lạc và bạn cũng nên phân loại luôn các con ốc để trong quá trình lắp lại được dễ dàng.

Bước 2: Tháo bộ làm mát CPU

Sau khi tiếp được cận được bộ làm mát CPU bạn tiến hành tháo vít của bộ làm mát( thường sẽ có 4 con ốc vít). Với mỗi dòng máy tính sẽ có cấu tạo bộ làm mát khác nhau máy tính để bàn sẽ khác với laptop do vậy bạn cần tham khảo các video hướng dẫn trước khi thực hiện.

Bạn cần lưu ý du có là dòng máy tính nào thì bạn cũng không nên cố gắng để kéo bộ tản nhiệt máy tính ra bên ngoài bằng cách dùng lực để lấy chúng.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh

Sau khi bạn đã tháo rời được bộ phận làm mát CPU ra bên ngoài bạn sẽ tiến hành vệ sinh chúng bằng cách đeo găng tay nitrile, dùng cồn chấm lên khăn và tiến hành lau sạch sẽ lớp keo tản nhiệt cũ. Trong quá trình lau lưu ý không để lớp keo độc hại dính lên da tay của mình.

Bước 4: Tiến hành tra keo tản nhiệt

Sau khi lau sạch bạn để khoảng 5 phút sau đó mới tiến hành tra keo tản nhiệt mới lên. Khi tra keo bạn nên bôi hết phần diện tích của IHS CPU và bôi lượng keo tản nhiệt đủ giày. Nếu bạn bôi keo tản nhiệt quá mỏng sẽ tạo ra các điểm nóng trên IHS và dẫn đến tình trạng làm máy dưới mức tối ưu.

Bước 5: Lắp lại bộ làm mát CPU

Sau khi đã trao keo tản nhiệt xong, bạn tiến hành lắp ráp lại các bộ phận như ban đầu theo đúng thứ tự. Tiếp theo bạn tiến hành khởi động máy tính xem máy có khởi động được không và kiểm chứng kết quả.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Top các địa điểm sửa máy tính Hà Nội uy tín chất lượng mà bạn nên biết

Previous article

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phiên bản mới nhất của messenger trên máy tính

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức