Tin tứcTư vấn

Hướng dẫn cách đăng ký sử dụng dịch vụ thuế điện tử eTax

0

Thuế điện tử eTax đã chính thức thay thế hoàn toàn hệ thống khai – nộp thuế điện tử cũ trước đây. Với việc tích hợp nhiều tính năng trong cùng một hệ thống, eTax mang đến cho người dùng trải nghiệm sử dụng các dịch vụ công trực tuyến nhanh chóng và hiệu quả, khắc phục được một số lỗi thường gặp ở các hệ thống cũ như lỗi không vào được trang thuế điện tử. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể đăng ký sử dụng dịch vụ thuế điện tử eTax một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Điều kiện đăng ký bao gồm: là doanh nghiệp, tổ chức đã có mã số thuế; chưa đăng ký sử dụng khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử; có sử dụng chữ ký số.

Để có thể đăng ký sử dụng dịch vụ người nộp thuế cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: NNT truy cập vào đường dẫn http://thuedientu.gdt.gov.vn, chọn phân hệ “DOANH NGHIỆP”.

Bước 2: NNT nhấn nút . Sau đó, hệ thống hiển thị màn hình giao diện như sau: NNT nhập mã số thuế của doanh nghiệp, bấm màn hình hiển thị giao diện cho phép NNT nhập các thông tin đăng ký sử dụng dịch vụ.

thuế điện tử eTax

Bước 3: NNT nhập các thông tin đăng ký sử dụng dịch vụ như:

– Người đại diện pháp luật của người nộp thuế: nhập người đại diện pháp luật của NNT

– Điện thoại: nhập số điện thoại liên hệ của doanh nghiệp;

– Email: nhập địa chỉ email liên hệ của doanh nghiệp.

Sau đó, tiến hành cắm USB Token vào và bấm hệ thống hiển thị màn hình nhập số PIN.  Tại bước này, NNT nhập mã PIN, bấm , hệ thống thực hiện tải thông tin và Tổ chức cấp chứng thư số chính> lên màn hình.

Chọn , nếu muốn đóng cửa sổ yêu cầu nhập mã PIN và quay lại màn hình đang thao tác. Nhập mật khẩu đăng nhập để tự thiết lập mật khẩu đăng nhập hệ thống. Xác nhận mật khẩu đăng nhập.

Tích chọn cả 2 dịch vụ “Khai thuế điện tử” và “Nộp thuế điện tử”. 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÁC ĐỊNH KÊ KHAI THUẾ TNCN THEO THÁNG HAY THEO QUÝ?

PHẦN MỀM HTKK ĐƯA DN TIẾP CẬN VỚI GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ

Bước 4: Bấm hệ thống hiển thị màn hình đăng ký thông tin cụ thể cho từng dịch vụ: Phần thông tin NNT sẽ hiển thị lại thông tin màn hình trước đã nhập và không cho phép sửa. Hiển thị từng dịch vụ của NNT như:

– Hệ thống tự động copy thông tin chữ ký chính và email chính đã nhập bước trước đó thành thông tin mặc định cho các dịch vụ; mỗi 1 dịch vụ chỉ có 1 email,

– Hệ thống tải email chính thành email dịch vụ và NNT cũng có thể sửa lại email dịch vụ này; riêng đối với dịch vụ khai thuế điện tử có thể đăng ký nhiều chữ ký số;

– Mặc định mỗi dịch vụ sẽ hiển thị 1 dòng CKS chính đã được đăng ký bước trước đó và NNT có thể thay đổi CKS này bằng cách cắm chữ ký số khác và nhấn nút và hệ thống sẽ hiển thị thông tin chữ ký số sẽ thay đổi lên màn hình; khi muốn thêm mới CKS cho 1 dịch vụ khai thuế điện tử, NNT nhấn nút hệ thống sẽ thêm 1 dòng mới, dòng mới thêm này sẽ hiển thị trắng, NNT muốn thêm mới CKS thì sẽ cắm CKS khác và nhấn nút để thêm CKS đó; khi muốn xóa CKS đã đăng ký thì chọn nút , tuy nhiên không được xóa hết tất cả CKS đăng ký cho 1 dịch vụ; khi muốn xem thông tin chi tiết của CKS thì chọn vào nút .

Như vậy, để có thể sử dụng được dịch vụ thuế điện tử eTax, người dùng cần phải thực hiện việc đăng ký sử dụng theo các bước trên. Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp đã có tài khoản kê khai, nộp thuế điện tử cũ thì có thể sử dụng tài khoản này để có thể tiến hành đăng nhập.
 

Có bao nhiêu hình thức cưỡng chế hóa đơn

Previous article

Phát hành hơn 6,8 tỷ hóa đơn điện tử hợp pháp trên địa bàn Hà Nội

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức