Công nghệTin tức

Cổng trục

0

Cổng trục và những điều bạn chưa biết

Cổng trục là một loại thiết bị chuyên dùng để nâng – hạ – di chuyển hàng hóa ngoài bến bãi, nơi tập kết các vật dụng. Có hiệu quả cao trong quá trình bốc xếp hàng hóa với tải trọng từ 1 tấn cho tới 1000 tấn. Cổng trục sẽ di chuyển được, nhờ hệ thống moto điện được bố trí dưới hai chân cổng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về cổng trục.

Cấu tạo và cách phân loại cổng trục.

Trước tiên là về cấu tạo, cổng trục sẽ bao gồm các bộ phận: dầm chính được kết cấu bằng thép dạng hộp; chân cổng trục; dầm đầu cổng trục; hệ thống palang nâng hạ; hệ thống điện; sàn thao tác; cabin điều khiển và thang leo.

Cổng trục có cấu tạo hình dáng, giống như một chiếc cổng ra vào, với hai chân đứng và xà ngang vắt qua. Với cấu tạo như trên, cổng trục có khả năng hoạt động linh hoạt trong phạm vi ray di chuyển và khẩu độ cần. So với các thiết bị khác, cổng trục có cấu tạo dễ dàng tháo lắp và vận chuyển hơn.

Trong quá trình mua bán cổng trục, người ta thường dựa vào cách phân loại theo cổng trục dầm đơn hoặc cổng trục dầm đôi. Cổng trục dầm đơn hay đổi thì cũng có công xôn hoặc không có. Ngoài ra còn có cổng trục hai chân cứng, cổng trục một chân cứng một chân mềm, cổng trục có cổng soon một bên – hai bên hay bán cổng trục.

Nếu phân loại theo tên sẽ gồm có các loại: cổng trục chữ A, cổng trục một dầm, hai dầm, cổng trục chạy ray, cổng trục lệch, chân dê, long môn hay cẩu container. Người ta cũng phân loại cổng trục theo tải trọng, khẩu độ để có thể tùy chọn theo mục đích sử dụng.

Cổng trục và những điều bạn chưa biết

Ưu điểm của cổng trục là gì?

Ngày nay, cổng trục được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn bới hiệu quả làm việc mà nó mang lại. Đây là thiết bị hoàn toàn di động, người dùng có thể di chuyển chúng một cách dễ dàng. Không những thế, cổng trục còn dễ dàng thao lắp giúp quá trình vận chuyển được đơn giản hơn. Cổng trục sẽ có cấu tạo từ 3 khối chính gồm dầm chính, dầm biên và chân cống trục. Các khối này được liên kết với nhau, nhờ bulong chịu lực lớn.

Với những đơn vị đã sử dụng cổng trục, đánh giá mức chi phí đầu tư cho cổng trục là khá hợp lý và phù hợp cho nhiều môi trường làm việc khác nhau. Không giống như cầu trục chỉ có thể sử dụng trong nhà kho, phân xưởng, cổng trục có thể hoạt động hiệu quả cho cả trong nhà và ngoài trời bởi chiều cao nâng hạ không bị hạn chế.

Cổng trục và những điều bạn chưa biết

Những lưu ý quan trọng khi mua bán cổng trục

Thông thường, khi mua bán cổng trục, người ta sẽ phải chú ý và xem xét kỹ chế độ làm việc, cấu tạo của mỗi loại để có lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, lựa chọn cổng trục sẽ phải xem xét nền móng, kho bãi của nhà xưởng, có thể chịu được tải trọng tối đa của loại cầu trục mà bạn đang có nhu cầu mua hay không.

Ngoài việc quan tâm tới giá thành sản phẩm thì chất lượng cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Cổng trục là thiết bị đồng bộ, luôn tuân theo quy trình nghiêm khắc khi chế tạo. Vì thế những thiết bị có mức giá rẻ, chưa hẳn đã là sản phẩm có chất lượng tốt.

Để mua được cổng trục chất lượng với mức giá thành tốt, cũng cần phải lựa chọn những đơn vị cung cấp chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo cho chất lượng sản phẩm và quá trình sử dụng lâu dài. Bạn cũng có thể tham khảo thêm kinh nghiệm chọn mua, từ các khách hàng hay lưu ý từ các kỹ thuật đưa ra.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Chọn Dòng Sản Phẩm Switch Cisco 2960L Phù Hợp Nhất

>>> Đơn hàng đi Nhật làm việc tại khách sạn Nhật Bản

Những tiêu chí đánh giá một bộ salon đẹp

Previous article

Chọn lựa sô pha đẹp cho văn phòng hợp lý

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Công nghệ