Tin tứcTư vấn

Cách thức truy cập thuế điện tử eTax DN cần biết

0

Việc triển khai thực hiện các chức năng trên hệ thống thuế điện tử eTax vẫn khiến các kế toán gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ, không chỉ là việc thực hiện các kỹ năng cài Java nộp thuế, cài đặt các phần mềm để hỗ trợ thực hiện triển khai sử dụng hệ thống thuế điện tử, mà nhiều kế toán còn gặp nhiều khó khăn trong cách thức để truy cập thuế điện tử eTax.

Cách thức truy cập thuế điện tử eTax sẽ được chia thành các trường hợp sau:

Trường hợp 1 : Đối với các doanh nghiệp đã giao dịch với Cơ quan thuế trên các hệ thống Khai thuế, Nộp thuế điện tử (đã có tài khoản giao dịch), mọi thông tin về tài khoản giao dịch và hồ sơ của quý vị sẽ được chuyển sang hệ thống eTax để quý vị tiếp tục sử dụng các dịch vụ của Cơ quan thuế mà không phải đăng ký lại. Cách thức truy cập như sau:

– Người sử dụng đã có mật khẩu của hệ thống Nộp thuế điện tử đã sử dụng trước đó (ví dụ mật khẩu là: 123456) tại website nopthue.gdt.gov.vn, người sử dụng đăng nhập vào eTax bằng tài khoản: MST-QL (ví dụ: 0100234567-QL), nhập mật khẩu (là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Nộp thuế điện tử đã có: 123456), để sử dụng tất cả các dịch vụ: Khai thuế; Hoàn thuế; Nộp thuế; Tra cứu; Quản lý và phân quyền tài khoản.

thuế điện tử etax

– Đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn, tùy theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp,từ tài khoản trên, người sử dụng có thể tạo, phân quyền cho các tài khoản phụ (phân quyền cho cán bộ quản lý: Giám đốc, Kế toán trưởng,…).

– Người sử dụng có mật khẩu của hệ thống Khai thuế điện tử đã sử dụng trước đó tại website nhantokhai.gdt.gov.vn (ví dụ mật khẩu là: 123456), người sử dụng đăng nhập vào eTax bằng tài khoản: MST (ví dụ: 0100234567), nhập mật khẩu (là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Khai thuế điện tử đã có là: 123456), để sử dụng dịch vụ Khai thuế; Hoàn thuế; Tra cứu.

Trường hợp 2 : Đối với doanh nghiệp lần đầu tiên đăng ký giao dịch điện tử với Cơ quan thuế, thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ trên hệ thống eTax tại chức năng “Đăng ký thuế lần đầu”.

Như vậy, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà các kế toán sẽ xác định rõ xem doanh nghiệp mình đang thuộc trường hợp nào và thực hiện theo hướng dẫn.

Hệ thống Dịch vụ thuế điện tử bổ sung nhiều chức năng hơn hệ thống Khai thuế điện tử, Nộp thuế điện tử cũ. Phần dành cho doanh nghiệp của hệ thống Dịch vụ thuế điện tử đáp ứng hoàn toàn các chức năng của các hệ thống Khai thuế điện tử (nhantokhai.gdt.gov.vn) và Nộp thuế điện tử. Đồng thời, để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận với hệ thống eTax được dễ dàng, thuận tiện trong sử dụng, phân hệ khai thuế, nộp thuế trên eTax được thiết kế tương đồng và đáp ứng hoàn toàn như hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử. 

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG DỊCH VỤ THUẾ ĐIỆN TỬ ETAX 

DN CẦN LƯU Ý VỀ DOANH THU KHI NỘP TỜ KHAI QUYẾT TOÁN THUẾ TNDN

Người nộp thuế có thể tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ thuế điện tử trên một hệ thống duy nhất thay vì phải đăng nhập vào nhiều ứng dụng khác nhau như trước đâyĐối với các doanh nghiệp đã giao dịch với Cơ quan thuế trên các hệ thống Khai thuế, Nộp thuế điện tử (đã có tài khoản giao dịch), mọi thông tin về tài khoản giao dịch và hồ sơ của người nộp thuế sẽ được chuyển sang hệ thống eTax để tiếp tục sử dụng các dịch vụ của Cơ quan thuế mà không phải đăng ký lại.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn chi tiết cách thức để truy cập thuế điện tử eTax trong từng trường hợp cụ thể. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

 

Mua đồng hồ Casio dây da nên chọn mặt vuông hay mặt tròn?

Previous article

Có bao nhiêu hình thức cưỡng chế hóa đơn

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức