Giáo dục

Cách học giỏi giúp bạn trở thành những con người tài ba

0

Hiện nay có những phương pháp học tập thông minh nào giúp bạn ghi nhớ kiến thức một cách nhanh chóng nhất? Cách học giỏi giúp bạn nhanh chóng trở thành những con người tài ba.. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những cách học giỏi dưới đây nhé!

1. Bạn cần có một phương pháp học thông minh

Mọi kiến thức cơ bản đều nằm trong sách giáo khoa. Do đó sách giáo khoa là thứ không thể thiếu được của mỗi bạn học sinh. Sách giáo khoa giúp các bạn nắm vững được các kiến thức mà thầy cô đang truyền đạt.

Bạn cần có cho mình một khả năng đọc sách thông minh giúp bạn tiết kiệm thời gian, nắm bắt mọi thông tin một cách nhanh chóng nhất.

Các chuyên gia hàng đầu thế giới khuyên chúng ta nên biết cách học đọc sách sáng tạo. Bạn cần mở rộng tầm mắt để đọc được nhiều sách hơn ở một khoảng thời gian nhất định.

Trong quá trình đọc sách bạn nên kết hợp với việc nghe nhạc không lời sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc, tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

Nghe nhạc không lời sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức tốt hơn

Bởi nhịp điệu của âm nhạc sẽ giúp chúng ta kích thích não bộ . Bạn sẽ có xu hướng đọc sách nhanh hơn để có thể đuổi kịp giai điệu của bản nhạc. Từ đó đã giúp bạn tăng tốc độ đọc sách một cách hiệu quả nhất.

Thêm nữa trong quá trình đọc sách bạn cần có cho mình một chiếc bút. Chiếc bút này sẽ giúp bạn đánh dấu được các từ khóa quan trọng có trong bài đọc. Đây là cách học giỏi giúp bạn nhanh chóng hình dung và ghi nhớ các từ ngữ chủ chốt. Giúp bạn ôn lại toàn bộ văn bản một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn.

2. Bạn cần có phương thức ghi chép thông minh

Không phải ai sinh ra cũng thông minh sẵn mà còn do bạn càn cù chịu khó. Một trong số những bí kíp học giỏi tiếp theo đó là bạn cần có cho mình một phương thức ghi chép thông minh.

Trước tất cả các kiến thức của thầy cô truyền đạt bạn cần có một hệ thống ghi chép rõ ràng và rành mạch.

Có rất nhiều phương thức ghi chép để đạt được hiệu quả cao trong học tập. Bạn có thể ghi chép theo sơ đồ tư duy.  Đó là khả năng bạn tận dụng bán cầu não trái và bán đầu não phải để giải quyết vấn đề.

Sơ đồ tư duy ở đây chính là bạn biết cách kết hợp sử dụng hình ảnh , màu sắc một cách logic để ghi chép lại các thông tin đã được truyền tải một cách hệ thống.

Bạn nên học theo sơ đồ tư duy logic

Cách làm này giúp bạn tiết kiệm 60 – 80%, giúp bạn dễ dàng học thuộc bài và nắm bắt kiến thức một cách hiệu quả hơn.

Để có được một sơ đồ tư duy hoàn hảo bạn cần xác định được các bước: Chủ đề kiến thức chung từ đó đưa ra được nhánh, các tầng lớp khác nhau với các quan điểm chính chứa các từ khóa quan trọng.

Trên đây là những cách học giỏi giúp bạn phát huy được hết khả năng của mình trở thành những con người tài ba. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi.

Thông qua những chia sẻ này hi vọng bạn sẽ có thêm cho mình thật nhiều kiến thức bổ trợ cho những cách học giỏi của bạn ngày một tốt hơn

Có những cách tính nhẩm nhanh nào?

Previous article

Sữa chua handmade: Ngon – bổ – rẻ

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Giáo dục