Các bước đăng ký bổ sung tài khoản nộp thuế điện tử

Với hệ thống dịch vụ thuế điện tử mới, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận và quản lý các dịch vụ thuế điện tử trên một hệ thống thay vì phải đăng nhập vào nhiều ứng dụng khác nhau như trước đây. Ngoài cách đăng ký nộp thuế điện tử trên etax, cách lập các tờ khai thuế để thực hiện nghĩa vụ thuế, hệ thống thuế điện tử còn cho phép doanh nghiệp có thể đăng ký bổ sung tài khoản nộp thuế. Tuy nhiên phương thức đăng ký bổ sung tài khoản nộp thuế có khá phức tạp đối với một số kế toán. Chúng ta cùng tìm hiểu các bước đăng ký bổ sung tài khoản nộp thuế điện tử ngay sau đây nhé.

1. Doanh nghiệp đăng ký bổ sung dịch vụ Nộp thuế

Bước 1: Kế toán thực hiện chọn “Quản lý tài khoản” trên thanh menu, sau đó chọn tiếp “Thay đổi thông tin dịch vụ”. Lúc đó, màn hình thay đổi thông tin dịch vụ sẽ được hệ thống hiển thị.

Bước 2: Chọn “Đăng ký dịch vụ Nộp thuế”.

Bước 3: Kế toán tiến hành chọn ngân hàng đăng ký cho dịch vụ nộp thuế điện tử, sau đó chọn “Tiếp tục”. Hệ thống sẽ hiển thị màn hình để Đăng ký bổ sung ngân hàng (phần thông tin Tên chủ tài khoản và số tài khoản doanh nghiệp có thể nhập hoặc để trống, không bắt buộc điền).

Bước 4: Nhấn nút “Tiếp tục”. Chi tiết thông tin thay đổi dịch vụ sẽ được hiện ra trên màn hình.

Bước 5: Nhập mã PIN khi hiện cửa sổ yêu cầu rồi bấm nút “Ký và gửi” sau khi đã điền thông tin hoàn thiện. Nhập mã PIN đúng và chọn nút “Chấp nhận”, hệ thống sẽ có thông báo ký điện tử thành công và cập nhật thông tin thay đổi của doanh nghiệp.

nộp thuế điện tử

2. Nếu doanh nghiệp muốn đăng ký bổ sung dịch vụ Khai thuế thì làm theo các bước:

Bước 1: Kế toán tiến hành chọn menu “Quản lý tài khoản”, sau đó chọn tiếp “Thay đổi thông tin dịch vụ”. Khi đó màn hình thay đổi thông tin dịch vụ sẽ được hiển thị bởi hệ thống.

Bước 2: Chọn tiếp “Đăng ký dịch vụ Khai thuế”.

Bước 3: Tiếp theo chọn “Tiếp tục” sau khi hệ thống hiển thị màn hình Đăng ký khai thuế.

Bước 4: Nhấn nút “Tiếp tục” để màn hình chi tiết thông tin thay đổi dịch vụ được hiển thị

Bước 5: Thực hiện “Ký và gửi” sau khi hoàn thiện nhập thông tin ở bước 4, cửa sổ nhập mã PIN hiện ra thì kế toán nhập mã PIN và ấn “Chấp nhận” để xác nhận. Khi đó sẽ có thông báo ký điện tử thành công và thông tin thay đổi của doanh nghiệp sẽ được cập nhật.

Tham khảo thêm trường hợp doanh nghiệp muốn xem thông báo kết quả hoàn thuế

Các bước thực hiện: NNT vào menu “Hoàn thuế” chọn “Tra cứu giấy đề nghị hoàn thuế” , Tra cứu thông tin giấy đề nghị hoàn đã gửi tới cơ quan thuế, kích chọn nút “Thông báo”, kích chọn cột “Mã giao dịch điện tử” để tải thông báo về máy và xem các thông báo.

Nộp hồ sơ bổ sung điều chỉnh cho phép người nộp thuế gửi hồ sơ giải trình bổ sung kèm giấy đề nghị hoàn thuế sau khi đã gửi giấy đề nghị thành công. 

03 Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Phần Mềm HTKK

Những lợi ích kép từ kê khai thuế qua mạng

Các bước thực hiện: Kế toán vào menu “Hoàn thuế” chọn “Tra cứu hồ sơ hoàn thuế”, tại màn hình tra cứu bạn chọn nút “Hồ sơ gửi kèm/Hồ sơ bổ sung điều chỉnh”.

– Phụ lục: Cho phép chọn trong combobox : Giải trình bổ sung cho hồ sơ hoàn lần 1; Giải trình bổ sung cho hồ sơ hoàn lần 2;

– Tệp phụ lục: Ấn vào nút “Chọn tệp tờ khai”, hệ thống hiển thị màn hình để có thể chọn file từ máy tính.

– Tiếp theo bấm “Ký điện tử” để nhập số PIN và kích “Chấp nhận”, khi đó sẽ hiển thị thông báo “Ký tệp tờ khai thành công”.

Sau khi hồ sơ bổ sung điều chỉnh được gửi đi, kế toán có thể kiểm tra lại danh sách đã gửi tại màn hình tra cứu hồ sơ hoàn thuế và kích chọn vào nội dung giải trình bổ sung để tải thông tin về máy.
 

Các bước đăng ký bổ sung tài khoản nộp thuế điện tử
Mời bạn đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *