Tin tức

Bồn chứa nước bị tràn: Nguyên nhân và cách khắc phục

0

Bồn nước bị tràn là tình trạng nhiều gia đình gặp phải. Nếu chưa biết nguyên nhân và cách phục sự cố này thì hãy tìm hiểu ngay bài viết của https://thattinh.org/ dưới đây nhé!

Nguyên nhân tràn bồn nước nhà bạn

Bồn nước bị tràn có thể do một vài nguyên nhân sau:

Bồn nước bị tràn do bạn quên không tắt bơm nước

Trong quá trình bơm nước, vì một lý do nào đó mà bạn quên không tắt nước hoặc không ước chừng được lượng nước có trong bồn làm nước bơm quá đầy dẫn tới tình trạng nước sẽ tràn ra khỏi bồn nước.

Bị hư phao cơ

Phao cơ thường được sử dụng cho nước máy. Khi bơm nước lên bồn thì người ta sẽ gắn phao tự động chống tràn cho bồn gọi là phao cơ. Phao cơ được gắn ở đầu nước vào bồn nước có công dụng mở nước khi mực nước hết dần và đóng lại khi đã đủ mực nước. Thường mực nước cao thấp mỗi ngày khác nhau do thợ căn hoặc do yêu cầu của chủ nhà.

Do đó, nếu phao bị hư thì khi nước đầy không đóng được dẫn tới tình trạng bồn nước bị tràn.

Do phao điện bị hỏng

Phao điện chủ yếu được dùng với nguồn nước là nước giếng. Thiết bị này sẽ được gắn trên bồn nước dây điện được nối tới máy bơm vá nguồn điện. Khi nước hết phao điện sẽ giật xuống để khởi động máy bơm và tắt máy bơm khi đầy. Phao điện bị hư không chỉ dẫn tới tình trạng bồn nước bị tràn mà còn dẫn đến không có nước trong bồn do phao không đóng máy bơm nước sẽ tự tràn.

Lắp đặt ống chống tràn sai kỹ thuật

Khi chúng ta không lắp phao tự động thì sẽ cần lắp thêm một ống chống tràn nước ra một vị trí dễ nhận biết nhất. Ống này cần được đấu đúng kỹ thuật để biết khi nào đầy bồn thì tắt máy bơm hay khóa nước lại.

>> Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế độ cao bồn nước phù hợp cho gia đình

Cách xử lý bồn nước bị tràn

Ngắt nguồn nước ngay lập tức

Bồn nước inox bị tràn là một trong những sự cố gây ảnh hưởng tới sự lãng phí nguồn nước của gia đình. Do đó, điều đầu tiên khi phát hiện bồn nước bị tràn khi bơm là cần ngắt ngay nguồn nước trước. Để tránh lãng phí nước tối đa, bạn hãy vặn hết tất cả các vòi nước trong nhà và hứng chậu lớn, không cho nước trong bồn tràn ra ngoài.

Nếu bị hư phao cơ

Bạn tiến hành tháo phao cơ ra xem có vật nào mắc kẹt trong đó khiến cho phao không đóng được không. Nếu có chế độ căn chỉnh thì có thể chỉnh lên hoặc xuống một vài mức, sau đó thử lại. Nếu vẫn không khắc phục được thì nên thay phao mới.

Nếu phao điện bị hư

Bạn cũng tháo ra để kiểm tra lại nguồn điện kết nối với máy bơm. Nếu phao hư hãy thay thế để đảm bảo nước không bị tràn khỏi bồn.

Nếu ống tràn bị đấu sai

Tự đấu lại đúng theo quy chuẩn hoặc nhờ đội ngũ sửa chữa chuyên về bồn inox tới để khắc phục.

Trên đây là những nguyên nhân chính khiến bồn nước bị tràn và cách khắc phục. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã có thêm kiến thức để xử lý khi bồn nước gia định bị tràn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng bồn nước inox đúng chuẩn chuyên gia

Tìm hiểu về các loại cáp lightning chính hãng Anker phổ biến

Previous article

Hãy lưu ý những vấn đề dưới đây nếu người mua không muốn gặp “trái đắng” khi mua căn hộ chung cư tiền tỷ

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức