Công nghệ

03 lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm HTKK

0

Khi làm các nghiệp vụ về kế toán, chắc chắn các “kế” cần phải nắm được việc sửa một số lỗi thông thường trên các phần mềm như: lỗi itaxviewer không đọc được file XML, lỗi không nộp được thuế điện tử, lỗi không thể gõ được tiếng việt trên các phần mềm…. Một trong những phần mềm thường được kế toán dùng nhất chính là phần mềm HTKK, chính bởi vậy, việc nắm rõ các lỗi và cách xử lý các lỗi này là điều vô cùng quan trọng, giúp kế toán hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Theo thống kê, có 03 lỗi thường gặp nhất khi sử dụng phần mềm kê khai thuế này đó chính là lỗi: không gõ được tiếng Việt, lỗi không đăng nhập được vào phần mềm HTKK, lỗi không nhận hết dữ liệu từ bảng kê excel.

Lỗi không gõ được tiếng Việt trong HTKK

Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất đối với các kế toán khi sử dụng phần mềm HTKK. Khi xảy ra lỗi này, các kế toán cần phải nắm rõ được nguyên nhân vì sao xảy ra lỗi và cách giải quyết.

– Nguyên nhân xảy ra lỗi

Do chưa thiết lập đúng định dạng gõ chuẩn với HTKK trong phần mềm gõ tiếng Việt.

– Cách sửa lỗi

+ Với phần mềm Unikey: Trong cửa sổ làm việc của phần mềm Unikey người sử dụng chọn nút “Mở rộng” sau đó tích chọn vào chức năng “Sử dụng clipboard cho unicode” rồi bấm “Đóng” để áp dụng.

+ Với phần mềm Vietkey: Trong cửa sổ làm việc của phần mềm Vietkey người sử dụng chọn tab Bảng mã sau đó tích chọn vào chức năng “Unicode dựng sẵn”.

phần mềm HTKK

Lưu ý: Sau khi đã thực hiện, xử lý xong công việc, các kế toán cần phải đưa các thiết lập trở về trạng thái ban đầu đối với các phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên. Vì sao cần phải làm như vậy? Việc đưa các thiết lập trên về thời điểm ban đầu sẽ giúp tránh xảy ra lỗi trong quá trinh soạn thảo văn bản với các phần mềm khác.

Lỗi không đăng nhập được vào phần mềm HTKK

Có rất nhiều kế toán mặc dù đã cài đặt phần mềm HTKK mới nhất về máy nhưng vẫn không thể truy cập được vào phần mềm này. Lỗi này xảy ra khi người dùng nhập Mã số thuế doanh nghiệp vào HTKK và nhấn nút Đồng Ý, nhưng nó không truy cập vào hệ thống.

Để sửa lỗi này, người dùng thực hiện theo các bước sau: Vào Menu Start -> Run -> gõ lệnh: regsvr32 scrrun.dll;

Lỗi HTKK không nhận hết dữ liệu từ bảng kê excel

Lỗi này xảy ra khi nhận dữ liệu bảng kê hoá đơn mua vào, bán ra từ phần mềm kế toán, đã copy dữ liệu vào mẫu định dạng chuẩn lấy từ phần “Trợ giúp” của ứng dụng HTKK, dữ liệu không nhận vào ứng dụng HTKK hoặc nhận không đúng các chỉ tiêu trên bảng kê.

– Cách sửa lỗi không nhận hết dữ liệu từ bảng kê excel 

Những lưu ý quan trọng trong quy trình xuất hóa đơn điện tử

Tình huống và cách xử lý khi kê khai thuế qua mạng 

Để sửa được lỗi này, các kế toán cần làm lại dữ liệu bảng tính Excel đó và Bạn không được làm thay đổi cấu trúc các cột của bảng phải để nguyên theo mẫu của chương trình, Bạn chỉ có thể thêm dòng hoặc xóa dòng và phải điền đầy đủ thông tin, kể cả cột số thứ tự.

Như vậy, trên đây là 03 lỗi thường gặp và cách sửa lỗi khi kế toán thực hiện công việc trên phần mềm HTKK. Với các phần mềm nghiệp vụ thường xuyên phải sử dụng như phần mềm hỗ trợ kê khai, việc nắm bắt các kỹ năng để xử lý tình huống lỗi luôn là vấn đề quan trọng đảm bảo giúp kế toán có thể hoàn thành tốt công việc.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp kế toán nắm được nguyên nhân và cách sửa lỗi đối với những lỗi thông thường khi sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai.
 

DN cần lưu ý về doanh thu khi nộp tờ khai quyết toán thuế TNDN

Previous article

Các bước đăng ký bổ sung tài khoản nộp thuế điện tử

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Công nghệ